em chưa co gia đình vậy bây giờ em chích ngừa unh thư cổ tử cunc có phải xét nghệm hay khám âm đạo ko vậy bác sĩ.em cam on
Trả lời:
Chào bạn Tiêm phòng vắc xin HPV được xem là một biện pháp phòng ngừa ung thư cổ tử cung hiệu quả vì giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Các vắc xin sẽ bảo vệ bạn khỏi sự lây nhiễm với một số loại HPV cụ thể. Hiện nay, 2 loại vắc-xin được FDA phê chuẩn chích ngừa ung thư cổ tử cung là Gardasil và Cervarix. Chích ngừa HPV được phê duyệt giúp ngăn ngừa ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo và mụn cóc sinh dục. Tiêm vắc xin phòng ngừa ung thư cổ tử cung được khuyến khích áp dụng cho trẻ gái và phụ nữ trong độ tuổi 9-26 tuổi – những người chưa tiếp xúc với quan hệ tình dục lần đầu. Tuy nhiên, phụ nữ đã quan hệ tình dục, hoặc phụ nữ đã lập gia đình , với những đối tượng này việc tiêm ngừa phải cần tiến hành xét nghiệm để khẳng định trong cơ thể đã có chủng virut HPV hay chưa? Việc tiêm ngừa chỉ hiệu quả nếu trong cơ thể người phụ nữ chưa bị nhiễm loại virut này, nếu nhiễm việc tiêm phòng sẽ không đạt hiệu quả. Cảm ơn bạn