Chào bác sĩ, dạo gần đây e bị đau nhức vú, khi thì nhói âm ỉ khi thì như kim châm. Đi siêu âm có kết quả là "thay đổi sợi bọc mô tuyến vú 2 bên". Kết quả thử máu CA 15-3 có kết quả 27.22 mg/ml Nhưng bác sĩ ko nói bệnh gì cũng ko cho thuốc chỉ bảo 3 tháng sau quay lại kiểm tra. Vậy cho e hỏi e bị bệnh gì và có cần điều trị gấp không ạ?
Trả lời:
CHÀO BẠN CA 15-3 có kết quả 27.22 mg/ml là bình thường nhé bạn, còn tay đỗi mô bọc tuyến vú( hay còn gọi là xơ nang tuyến vú ) căn bệnh này hoàn toàn không phải là ung thư đâu nhé. Bệnh này cũng thường xuất hiện ở người đã bước vào độ tuổi sinh baby, nên bạn cần đi kiểm tra 3, 6 tháng 1 lần nhe Chúc bạn mạnh khỏe