tôi có tiền sử đau thượng vị,trào ngược dạ dày,điều trị đã đỡ nhiều,nhưng đôi lúc do ăn,uống chua,cay,lại xuất hiện hiện tượng tức thượng vị,khó thở,vậy có phải triệu chứng tái phát không?nên uống thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn Bệnh dạ dầy là bệnh mãn tính nên thường phải điều trị kéo dài, kiên trì ,nhiều đợt, kết hợp chế độ ăn kiêng chua cay rượu bia..tinh thần luôn thoải mái, hiện tượng của bạn có thể bệnh lại tái phát ,bạn nên tiếp tục điều trị theo đúng phác đồ để bệnh ổn định bạn nhé Thân mến