Dạ cho em hỏi em ko thường tái phát ạ. Lâu lâu mấy năm mới phát vậy có uốg thôi giảm đau hay có cần đi cắt ko ạ? Vì e cũng sợ phẫu thuật ý ạ. Em cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu lâu lâu mới bị viêm amidan thì bác sĩ khuyên bạn không nên cắt nhé. Vì một người khoẻ mạnh cũng sẽ gặp các đợt amidan cấp 1-2 lần/ năm. Hơn nữa, amidan thuộc hàng rào bảo vệ có lợi cho cơ thể. Chỉ cắt khi viêm quá nhiều lần, tái đi tái lại liên tục, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ và cuộc sống. Bạn nên sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ, đi khám chuyên khoa tai mũi họng hoặc nội. Thân ái!