bác sĩ cho tôi hỏi. con tôi 15 tháng bị phù chân,tay cách đây 2 ngày, hôm nay thì con bị phù đến mặt, mắt, miệng có phải là dị ứng k? con k bị sốt. con vẫn chơi, ăn, ngủ bình thường. và nếu cho con đi xét nghiệm thì có phát hiện được nguyên nhân gây ra dị ứng k ạ. cách đây 1 tuần con có bị đi ngoài khoảng 4 hôm.
Trả lời:
Chào bạn! Phù không những là biểu hiện của dị ứng mà còn có thể là biểu hiện của việc bé bị các bệnh lý về thận, toàn thân. Đây bé phù tăng dần như vậy thì rất đáng cảnh báo bạn nhé. Bác sĩ khuyên gia đình nên đưa bé đi khám càng sớm càng tốt, để được phát hiện bênhh lý sớm nhất. Hiện nay có các test có thể kiểm tra được nguyên nhân dị ứng bạn nhé. Nhưng điều quan trọng nhất bây giờ là tìm nguyên nhân bị phù của cháu. Chúc bé sớm khoẻ, thân ái!