Em bị mắc chứng hôi nách mà không biết nên làm gì để cải thiện. Mong các bác sĩ giúp em
Trả lời:
Chào em! Trong độ tuổi của em thì đang trong giai đoạn dậy thì với sự phát triển và hoạt động mạnh mẽ của tuyến nhờn, tuyến bã. Bởi vậy, giai đoạn này mồ hôi thường tiết nhiều và gây mùi. Mình khuyên em đầu tiên nên vệ sinh cá nhân sạch sẽ, áo quần lúc nào cũng thơm tho. Có thể nhờ sự trợ giúp thêm của các sản phẩm khử mùi, khô ráo đang bán trên thị trường. Dân gian cũng có nhiều cách trị hôi nách từ cách nguyên liệu thiên nhiên như: chanh, trầu không, gừng.. 1. Gừng tươi: – Vệ sinh thật sạch vùng nách. – Rửa sạch gừng tươi ép lấy nước cốt, có thể cho vào nước cốt gừng 1 chút muối biển – Dùng hỗn hợp nước ép gừng và muối thoa đều lên 2 bên nách – Massage nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn môi ngày để có hiệu quả trị hôi nách tốt nhất. Hiệu quả chỉ kéo dài khoảng 2 – 3h do nước gừng chỉ có thể tác động trên bề mặt da chứ không thể loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây mùi 2, Lá trầu không – Vệ sinh thật sạch vùng nách – Dùng 5 – 10 lá trầu không vò nát rồi chà xát lên 2 bên nách trong khoảng 30 phút. – Cách thứ 2 là dùng lá trầu không xay nhuyễn kết hợp với nước cốt chanh đắp lên vùng nách trong 30 phút Sau đó rửa lại nách bằng nước lạnh. Thực hiện đều đặn 3 – 4 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao Dù khử được mùi hôi nách và giảm tiết mồ hôi tuy nhiên cách dùng lá trầu không cũng không thể loại bỏ hoàn toàn mùi hôi nách khó chịu 3. Chanh tươi – Vệ sinh thật sạch và lau khô vùng nách – Dùng 1/2 quả chanh chà xát lên nách nhẹ nhàng khoảng 30 phút – Rửa lại nách bằng nước sạch Dùng chanh trị hôi nách mang đến hiệu quả khoảng 2h sau khi thực hiện. Cần hạn chế tối đa hoạt động mạnh nếu không mùi hôi sẽ lại quay trở lại Nếu sau 18 tuổi em vẫn bị tình trạng này nặng, em có thể tìm đến các phẫu thuật nội soi cắt bỏ tuyến mồ hôi, đây là giải pháp vĩnh viễn chấm dứt tình trạng nayg nhé. Chúc em luôn vui! Thân!