thưa bác sĩ. cháu thỉnh thoảng hay bị đau vùng cơ ở vai gáy. cháu đã từng dùng vật lý trị liệu nhưng vẫn không khỏi hẳn. bác Sĩ tư vấn giúp cháu
Trả lời:
Chào bạn! Đau cơ vùng vai gáy có thể bạn đang mắc hội chứng vai gáy hay có thể tổn thương cột sống cổ, hay có thể là do bạn mang vác nặng vùng cổ, vai gây nên sự tổn thương cơ vùng này. Đợt trị liệu của bạn trươcs đây có được điều trị lâu không? Bạn nên đi khám ở chuyên khoa cơ xương khớp để được thăm khám và chụp phim để biết nguyên nhân chính xác từ đó mới có phương pháp cụ thể và đúng nhất với bệnh bạn nhé. Hiện tại bạn hạn chế việc nặng, tập thể dụng làm mạnh vùng cổ vai nhé. Thân!