Kính gửi bác sỹ. Mẹ em năm nay 48 tuổi. công việc của mẹ em thường đứng và đi lại nhiều. khoảng 1 năm nay mẹ em bị đau nhức chỗ đầu gối. đã đi khám nhiều lần ở bệnh viện quận trong Tp.Hồ Chí Minh. Các bác sỹ cho thuốc ( kháng sinh, kháng viêm, giảm đau và miếng dán nóng) và mẹ em uống thì hết đau nhức nhưng cứ hết thuốc là lại bị đau nhức lại. mẹ em đã uống đến hơn 4, 5 toa thuốc nhưng cứ hết thuốc là bị lại. Mẹ em có xin bác sỹ chụp x-quang hay đo loãng xương nhưng bác sỹ nói là không cần thiết. Em kính mong các bác sỹ edoctor cho em lời khuyên là mẹ em bị gì ạ, nên đưa mẹ đi đâu khám? nên yêu cầu khám cái gì? cũng như hướng điều trị ạ! nhìn mẹ đau nhức mỗi ngày em đau lắm các bác sỹ ạ. mong các bác sỹ giúp đỡ em. em chân thành cám ơn các bác sỹ ạ !
Trả lời:
Chào bạn Với tình trạng như vậy khả năng mẹ bạn bị thoái hóa khớp gối. Tình trạng thoái hóa khớp gối điều trị bằng thuốc thường chỉ giảm chứ không khỏi hoàn toàn. Nếu mẹ bạn điều trị bằng thuốc không bớt thì có thể phẫu thuật thay khớp gối. Bạn cho mẹ bạn đên khám ở các khoa Chấn thương chỉnh hình ở các BV lớn xem có cần phải phẫu thuật không nhé. Thân mến