Tôi năm nay 45 tuỏi, nam, huyết áp 130/80, khoảng 1 tháng nay khi ngủ cảm giác như có vật gì đó rất nặng đè lên ngực, bác sĩ có thể cho biêt triệu chứng đó có thể là gi và khám ở đâu?
Trả lời:
Chào anh! Với huyết áp của anh bây giờ thì đang được xếp vào giai đoạn có nguy cơ tăng huyết áp. Anh nên điều chỉnh chế độ ăn, lối sống và hoạt động thể lực đều đặn và phù hợp. Triệu chứng nặng đè lên ngực khi ngủ là biểu hiện của các bệnh lý tuần hoàn, hay tâm lý. Bác sĩ khuyên anh nên đến các phòng khám chuyên khoa tim mạch để được khám và điều trị. Chúc anh luôn khoẻ mạnh. Thân ái!