Xin chào bác sĩ. Tôi vừa điều trị hết bệnh viêm gân gót chân achilles. Và bệnh có triệu chứng tái phát lại. Dạo gần đây mỗi khi nằm ngủ tôi lại thường bị đau nhói bên ngực trái. Mọi hoạt động khi ngồi và đứng đều bình thường.Chỉ khi nằm ngủ mới đau. Và tôi còn bị ngứa ngoài da. Ngứa không nổi rộm hay mụn nước. Củng không phải hiện dưới da như mề đay.khi gãi sẽ lan ra. Khi lành rồi vẫn ngứa lại chổ cũ các vùng như cổ , cẳng chân, lưng, mông, cánh tay. Xin hỏi là tôi có thể bị gì ? Có cần làm xét nghiệm máu để loại bệnh giun sáng và bệnh về suy gan, thận ? Mong được hồi âm từ bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Bạn có 3 vấn đề khúc mắc, các vấn đề này là các bệnh khác nhau và không liên quan với nhau bạn nhé. Thứ nhất viên gân gót bạn đã điều trị ổn định rồi, nếu hiện nay thấy đau lại thì rất có thể là tình trạng viêm chưa điều trị triệt để, bạn nên tái khám bạn nhé. Vấn đề đau ngực, triệu chứng này có thể gặp trong các bệnh về phổi, bệnh thần kinh liên sườn hay cá bệnh tim mạch mà điển hình là bệnh tim thiếu máu cục bộ. Bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch, điện tim để kiểm tra bạn nhé. Vấn đề thứ 3 là ngứa. Đây rất có thể là bệnh dị ứng, nguyên nhân dị ứng thì bạn nêm để ý để tìm ra. Tuy nhiên nhiều trường hợp không tìm được nguyên nhân dị ứng, khi đó có thể làm thêm xét nghiệm Kí sinh trùng để kiểm tra xem bạn có bị nhiễm các loại kí sinh trùng như sán chó...gây ngứa không bạn nhé. Bạn nên đi khám da liễu truyền nhiễm. Chúc sức khỏe!