Lượng axit uric trong máu của tôi cao vượt ngưỡng cho phép 1 chút, xin hỏi bs tôi nên uống thuốc gì để giảm
Trả lời:
Chào bạn Có thể không cần dùng thuốc. Hạn chế đạm (<1g protein/kg/ ngày tương đương < 200g thịt nạc mỗi ngày). Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) đồ biển (tôm, cua…). Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) các loại đậu hạt, măng tây. Không ăn nhiều (vừa phải, điều độ) chocolate, cacao, trà, cà phê. Nên ăn uống: Các loại rau xanh, trái cây tươi. Uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate. Các loại ngũ cốc. Sữa, trứng. Chế độ sinh hoạt: Chống béo phì. Tăng cường vận động. Tránh stress, tránh gắng sức, tránh lạnh. Thân mến