BS cho em hỏi chỉ số đo huyết áp đối với từng độ tuổi bao nhiêu là hợp lý. Em cảm ơn BS.
Trả lời:
Chào bạn! Chỉ số huyết áp tối đa >= 140 mmHg và/ hoặc chỉ số huyết áp tối thiểu >= 90 mmHg thì được gọi là cao huyết áp. Khi chỉ số huyết áp tối đa <= 90 mmHg và/ hoặc chỉ số huyết áp tối thiểu <= 60 mmHg thì gọi là huyết áp thấp. Ngoài các khoảng trên là huyết áp bình thường bạn nhé! Chúc sức khỏe!