bác sỹ cho cháu hỏi triệu chứng quai bị khác mọc răng khôn như thế nào ạ
Trả lời:
Cháo bạn, Quai bị là tình trạng viêm tuyến nước bọt mang tai do vi rút Quai bị gây ra, biểu hiện thường có sốt cao kèm sưng đau góc hàm đối xứng 2 bên trong những ngày đầu của bệnh, thường sờ được khối sưng ở vùng góc hàm ngay phía dưới dái tai. Nếu là nam giới thì thường sau 7 ngày, tình trạng sốt và sưng góc hàm sẽ giảm dần và sẽ bắt đầu có tình trạng viêm tinh hoàn một hoặc 2 bên. Còn mọc răng khôn thì chỉ có triệu chứng sưng đau vùng nướu răng ngay nơi răng khôn mọc, hiếm khi nào có cả 2 răng khôn cùng mọc một lượt nên sẽ không có triệu chứng đối xứng 2 bên, thường chỉ sốt nhẹ, và sờ phía ngoài sẽ không thấy khối sưng nào. Thân ái chào bạn.