Em chào Bác Sĩ, BS cho em hỏi Ngoại em bị dưới 2 bàn chân tê mà nó châm chích, đi xuốg sàn nhà có cảm giác nó dính dính. Vậy BS tư vấn giúp em Ngoại em bị bệnh gì và cách chữa trị tại nhà được không ạ? Em cảm ơn BS. Em chào BS.
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bà bạn có thể là do bà bạn đứng, ngồi quá lây, ít vận động cho nên làm lưu thông máu kém dẫn đến tê bì. Cũng có thể là bệnh về tĩnh mạch chi dưới như suy van tĩnh mạch chi dưới. Bạn nên đưa bà đi khám chuyên khoa tim mạch để điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!