Mẹ con năm nay 40 tuổi. Khoảng 1 năm nay hai bàn tay của mẹ con nó bị sưng phù lên ngay những đầu móng tay. Những đầu móng bị sứt móng và căng nọng nước lên. Rất nhức và ngứa. Mong Bác sĩ cho con biết mẹ con bị bệnh gì và làm cách nào để điều trị ? Con trân thành cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng như trong hình bạn gửi có thể là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý thuộc nhiều chuyên khoa khác nhau (Da liễu, Nội Tiết, Thần kinh, Truyền nhiễm), do đó bạn cần đưa mẹ đi khám và xét nghiệm tổng quát tại các cơ sở y tế uy tín, thì mới có thể kết luận chính xác được bạn nhé. Hiện tại nếu chưa có thời gian đi khám thì bạn có thể mua cho mẹ các loại thuốc bổ sung vitamin, khoáng chất, đồng thời dùng thêm các loại thuốc kháng dị ứng để giảm bớt triệu chứng ngứa, không để ẩm ướt các đầu ngón tay, đặc biệt là không để các đầu ngón tiếp xúc với các loại hóa chất như sơn móng tay, nước rửa móng tay... Thân ái chào bạn.