Bị sủi mào gà Bác sĩ tư vấn cho em có loại thuốc nào ngăn ngừa được virut HPV này không Tái phát không? E cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Hiện tại y học chưa phát triển ra được loại thuốc nào có thể chữa được HPV, chỉ có thuốc tiêm ngừa, và chỉ ngừa được 4 type virus HPV 16, 18, 31, 33 (là 4 type HPV có khả năng gây ung thư cao), còn tình trạng sùi mào gà là một dạng tổn thương lành tính và thường do HPV type 6 và 11 gây ra. Để có thể điều trị dứt điểm thì chỉ có can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật Ngoại khoa để cắt đốt bỏ đi các mảng sùi, đồng thời giữ gìn vệ sinh và giao hợp an toàn để tránh tái phát. Thân ái chào bạn.