Bác sĩ cho em hỏi.em thai được 36 tuần rồi ạ.đã được ăn dứa chưa ạ.trước đây e 16 tuần bị động thai ạ.tuần thứ 33 e bị dọa sinh non ạ.vậy bác sĩ cho em hỏi e 36 tuần rồi có được ăn dứa k ạ .
Trả lời:
Chào bạn! Thực tế chưa có nghiên cứu nào chỉ ra ăn rứa có thể sảy thai. Nguyên nhân có quan niệm này là do trong dứa có chứa chất gây tăng có bóp tử cung, vì vậy nhiều người nghi ngờ về độ an toang của dứa với bà bầu. Tuy nhiên hàm lượng chất này trong dứa rất thấp, nếu ăn nhiều mới có ảnh hưởng. Do vậy bạn có thể ăn ít, và dứa là trái cây rất giàu dinh dưỡng bạn nhé! Chúc sức khỏe!