Dạ chào bác sĩ! Cho e hỏi là e sinh mổ con thứ 2 duoc 9 ngày rồi mà sửa mẹ ít k đủ cho bé bú. E nghe nói uống sửa ông thọ để sửa ra nhiều như vậy có đúng k ạ. Mong cac bac sỉ tư vấn giúp e nên an uống gì ạ. E cảm on nhiều !
Trả lời:
Chào bạn! Việc ít sữa của bạn cũng là vấn đề nhiều sản phụ gặp phải. Sữa có thể chậm ra hơn một chút, điều đó sẽ được cải thiện dần qua bữa ăn. Bạn nên ăn các thực phẩm lợi sữa mà dân gian ông bà ta vẫn áp dụng như: móng giò hầm chẳng hạn. Bạn cũng nên để con bú, có thể ít sữa nhưng việc cho bé bú sẽ kích thích sữa bạn nhé! Chúc sức khỏe!