Chào bác sĩ. Em không đi nắng nhưng da em bị tối màu và không trắng sáng như người khác. Em có thức khuya và hút thuốc. Em nghe nói phải kết hợp tập thể dục thường xuyên và uống nước cam, chanh thì da mới trắng sáng được. Em không biết do mình bị bệnh hay do tuyến mồ hôi mà da em lại vậy. Em chưa đi xét nghiệm tổng quát vì bệnh viện thường rất đông. Mong bác sĩ tư vấn! Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Chanh chứa rất nhiều vitamin C – một chất chống lão hóa quan trọng, ngừa nám, loại bỏ các hắc tố gây sạm da, tàn nhang. Ngoài ra, chanh còn chứa axit tự nhiên có tác dụng tẩy trắng da. Bởi vậy mà nhiều loại mỹ phẩm trắng da thường có chiết xuất từ chanh. Ngoài việc kết hợp cùng sữa hay trứng gà để tạo mặt nạ dưỡng da, bạn có thể dung chanh để thay thế sửa rửa mặt bằng công thức đơn giản. Trộn hỗn hợp nước chanh và một ít phèn chua, khuấy đều đến khi phèn tan hết. Sau đó bạn dùng miếng bông tẩy trang thấm dung dịch này rồi lau nhẹ nhàng lên mặt. Để khoảng 20 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Thân ái