Tôi bị gout đã lâu cũng uống nhiều loại thuốc nhưng bệnh không giảm. Bs có thể cho tôi toa thuốc cũng như cách điều trị không ?
Trả lời:
Chào anh! Theo như hình ảnh anh cung cấp thì bệnh Gout của anh đã ở giai đoạn khá điển hình khi có các hạt tophi lớn ở nhiều khớp. Khuyên anh nên đi khám ở chuyên khoa cơ xương khớp để được làm xét nghiệm kiểm tra nồng độ acid uric để dùng thuốc điều chỉnh phù hợp nhất. Anh nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ, Vitamin có nhiều trong rau củ để hạn chế đạm, hạn chế khả năng hấp thụ đạm từ đó làm giảm khả năng hình thành nên axit uric trong máu. Ngoài ra, để tăng cường quá trình đào thải axit uric, cũng nên uống nhiều nước hoặc các đồ uống có lợi như nước khoáng, nước lọc với liều lượng khoảng 2-3 lít mỗi ngày. Gan và thận là hai cơ quan có vai trò vô cùng quan trọng trong việc điều trị Gout, thận có vai trò đào thải các axit uric qua bài tiết còn gan đảm nhiệm vị trí cân bằng chuyển hóa đạm từ đó cân bằng sự sản sinh axit uric. Yếu tố tâm lý có tác động vô cùng lớn đối với gan nên giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất, ngủ đúng giờ và đủ giấc để gan luôn trong trạng thái tốt nhất. Chúc a có sức khoẻ tốt!