Thưa bác sĩ , tôi đang mang thai tháng thứ 8 . Gần đây tôi hay có triệu chứng khó thở người mệt mỏi nhịp tim những lúc đó của tôi là 123 nhịp. Vậy tôi cần khắc phục như thế nào vậy bác sĩ. Liệu tôi có thể sinh thường đc không. Mong bác sĩ giúp đỡ. Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào bạn! Nhịp tim 123 lần/ phút là nhanh, và bạn còn có các triệu chứng mệt mỏi, khó thở...Đây có thể là dấu hiệu của các bệnh lý tim mạch. Để chấn đoán cụ thể bệnh gì thì cần làm thêm các xét nghiệm cận lâm sàng. Bạn nên đi khám chuyên khoa tim mạch để được chẩn đoán chính xác. Việc có thể sinh thường được hay không thì cần kiểm tra sức khỏe toàn trạng của bạn đã. Chúc sức khỏe!