bac si cho chau hoi chau bi rau tien dao trung tam co rễ bi gia máu khong ạ
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng Nhau tiền đạo trung tâm là do bánh nhau bám không đúng vị trí sinh lý bình thường trong tử cung, mà bám vào lỗ sau Cổ tử cung và che kín hoàn toàn đường ra. Tình trạng này có khi không có triệu chứng gì cho đến khi gần chuyển dạ, cũng có thể có triệu chứng ra huyết âm đạo đột ngột trong khoảng cuối 3 tháng giữa và đầu 3 tháng cuối của thai kỳ. Nếu hiện tại chưa có triệu chứng gì thì bạn nên hạn chế giao hợp, không làm việc nặng, không tập thể dục trong giai đoạn sau tuần lễ thứ 20 của thai kỳ. Nếu có bất kì biểu hiện ra huyết, đau bụng, có cơn gò tử cung thì bạn cần phải nhập viện gấp vì Nhau tiền đạo trung tâm là một cấp cứu Sản khoa, có nguy cơ ảnh hưởng cho cả mẹ và thai nhi nếu không được mổ chủ động bắt con (Do nhau đã bít hoàn toàn đường ra nên gần như không thể sanh thường theo ngã âm đạo). Thân ái chào bạn.