thời gian khoảng 1 năm trở lại đây tôi gặp vấn đề về não bộ, tôi rất mau quên, chẳng hạn như khi đi học giáo viên dạy bài thì tôi hiểu rất nhanh nhưng qua hôm sau thì tôi chỉ nhớ mang máng hoặc trong việc sinh hoạt hằng ngày tối rất dễ quên những việc tôi vừa làm, cứ như khi ngủ dậy tôi chủ nhớ mang máng hôm qua tôi từng làm những gì. mong bác sĩ tư vấn cho tôi, tôi cần làm gì để khắc phục tonhf trạng này
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn nghe giảng bạn cảm thấy nhớ rất nhiều, hiểu nhiều nhưng hôm sau lại quên thì đó là hiện tượng bình thường vì những thông tin đó chỉ được não bộ ghi vào bộ nhớ tạm thời. Nếu bạn không nhớ hoàn toàn những gì mình đã làm hoặc về quá khứ thì khi đó mới là bất thường và bạn nên đến gặp chuyên gia thần kinh bạn nhé. Thân!