Tôi bị vết thương hở ở ngón cái , nay 7 ngày mà còn sưng đau nhứt lắm , tôi có uống ampi , và mua chai xịt macugro , sau ko thấy bớt bác sĩ vết thương chảy dịch màu vàng cám ơn , có thuốc nào uống cho mau hết khong bs
Trả lời:
Chào bạn, Vết thương của bạn có khả năng đã bị bội nhiễm vi trùng Tụ Cầu Vàng thường trú trên da, và loại vi trùng này thường không đáp ứng tốt với điều trị Ampi. Bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để được phết mủ vết thương xét nghiệm và làm Kháng Sinh Đồ để biết chính xác loại kháng sinh nào có thể sử dụng được nha bạn. Vì loại vi trùng này rất dễ kháng với các kháng sinh thông thường, và khi đã kháng rồi thì phải sử dụng đến những loại kháng sinh mạnh nhất, nhiều tác dụng phụ nhất. Do đó không nên tùy tiện sử dụng kháng sinh. Còn hiện tại thì bạn nên rửa vết thương đều đặn mỗi ngày 2 lần bằng Povidine, tránh làm ẩm ướt vết thương, không băng kín mà chỉ lấy gạc vô trùng đắp lên cho thoáng khí. Thân ái chào bạn.