Bác sĩ ơi con gái em nó bị nổi hột gì mà ngứa mỗi lần gãi cho cháu điều đỏ lên vậy
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng này có lâu chưa vậy bạn? Khi nổi lên vậy thì cháu có biểu hiện bất thường gì khác không (như Sốt, ho sỗ mũi, buồn nôn, nôn, đau bụng...)? Nếu chỉ đơn thuần là nổi lên vậy mà không có kèm theo triệu chứng gì khác thì khả năng cơ địa cháu dễ dị ứng, hay y học gọi là mề đay do tiếp xúc. Tình trạng này cần hạn chế những động tác mạnh kích ứng da như gãi, cọ xát...? Có thể giảm bớt tình trạng này bằng các loại thuốc kháng dị ứng thông thường. Thân ái chào bạn.