bsi cho em hoi me em nam nay 58t di kham bsi bao bi cuom mat dang kho nhung moi con non chua phau thuat dc vay co cach nao lam cho cuom tu tu mat ko hay phai phau thuat vay.gio co can uong thuoc gi cho do dau ko bsi hay dung thuoc nho mat ko mong bsi tu van giup em voi
Trả lời:
Chào bạn! Đục thủy tinh thể thường diễn biến một cách chậm chạp, dần dần, không gây đau nhức. Bệnh nhân chỉ cần nhỏ thuốc và theo dõi và khám mắt để phát hiện ngoài bệnh đục thủy tinh thể còn có bệnh lý gì về mắt không. Thuốc nhỏ mắt điều trị đục thủy tinh thể chỉ giúp dinh dưỡng cho mắt để làm chậm quá trình tiến triển cườm chứ không làm tan hay hết bệnh cườm. Có thể dùng thuốc Việt Nam như Nicobet, thuốc ngoại như Catacol, Kary – uni, Vitreolent lâu dài được. Bạn nên nhờ bác sĩ chuyên khoa kê toa thuốc cho mẹ bạn được điều trị hợp lý hơn bạn nhé. Thân chào bạn!