E chào bác sĩ .e tên dương hiện đang ở tp.hcm e đag rất lo lắng vì khoảng 1 năm rưỡi trước mẹ e có nuốt phải răng giả nhưng lúc đó mẹ e k để ý khoảng vài ngày sao mới nhớ tới chiếc răng .sau đó mẹ e đã có khám bệnh viện nhưng bác sĩ đã kết luận không thấy gì. Nhưng kể từ lúc đó cổ họng của mẹ e đau rát , đêm nằm khó thở ,ho nhìu, khàn giọng ăn uống không ngon miệng 1 thời gian dài điều trị thuốc tây thông thường vì gia đình ngỉ mẹ e chỉ bị cảm thông thường .nhưng bệnh tình càng lúc càng nặng đã đi khám nhìu bv lớn nhưng bác sĩ chỉ kết luận mẹ e bị trào ngược dạ dày.mẹ e thì vẫn cứ có cảm giác có j đó mắc ở cổ họng .và bs cũng đã cho thuốc (gồm thuốc súc ,bao tử ,kháng sinh...) nhưng không có kết quả khả quan và hiện nay hốc mủ càng ngày càng lan rộng e mún bít có khả năng nào mà dị vật còn mắc ở cổ họng mẹ em không (vì chiếc răng giả có phần nứu giả màu đỏ lớn rất giống da thịt thật ) e mới tìm hiểu và có xem vài vedeo có người mắc răng giả 2 năm mà không biết nên e rất lo lắng mong bs cho em lời khuyên e cảm ơn nhìu ạ
Trả lời:
Chào bạn! Chắc chắn 1 điều rằng răng giả của mẹ bạn không còn trong cơ thể. Vì nếu có, các kĩ thuật chụp xquang có thể phát hiện ra ngay, và mẹ bạn đã đi khám bác sĩ kết luận không thấy gì nên bạn yên tâm. Trường hợp mẹ bạn bị trào ngược dạ dày, thực quản thì mẹ bạn có kèm cả triệu chứng nuốt vướng nên rất vó thể mẹ bạn có kèm hẹp tâm vị kết hợp. Bạn nên cho mẹ đi khám chiêu khoa tiêu hóa để điều trị sớm bạn nhé! Chúc sức khỏe!