Chào Bs! con em ngày 18/4 bé được 12 tháng 15 ngày , em cho bé tiêm ngừa thuỷ đậu và bs có cho lịch tiêm lần 2 là sau 4 tháng là ngày 18/8, nếu em muốn cho bé tiêm ngày 12/8 ( trước 6 ngày) thì có được ko ạ ?? có ảnh hưởng gì ko ạ ??
Trả lời:
Chào bạn! Vaccine thủy đậu Varivax được chỉ định để tạo miễn dịch chủ động phòng bệnh thủy đậu cho các đối tượng: -Trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên. -Người lớn, phụ nữ muốn được bảo vệ khỏi bị bệnh thủy đậu trước khi có ý định mang thai. -Những người nhạy cảm bị phơi nhiễm bệnh thủy đậu trong vòng 3 ngày, và có thể đến 5 ngày sau khi tiếp xúc. *Về lịch tiêm phòng: -Trẻ em từ 12 tháng đến 12 tuổi nên sử dụng 1 liều đơn 0,5ml tiêm dưới da. -Người lớn và thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên nên chủng ngừa 2 mũi. Mũi 1 thời điểm tùy chọn, mũi 2 cách mũi 1 khoảng 4 – 8 tuần sau đó. Như vậy nếu đúng, bé nhà bạn chỉ tiêm 1 liều đơn thôi bạn nhé! Chúc sức khỏe!