Thưa bác sĩ e mới mổ đẻ đc 35 ngày vết thương ngoài của e thì liền rồi thưa bác sĩ vết mổ bên trong thì bao nhiêu ngày là khỏi và lên ăn những món gì ,hoa quả gì , uống nước gì để nhanh lành và có nhiều sữa về ạ . Và con nhà e giờ sang tháng thứ 2 cứ cách 1 ngày ị 1 lần vậy thưa bác sĩ con e có phải bị táo hay như nào ạ vì e nhìn phân sền sệt khác phân hoa cà hoa cải
Trả lời:
Chào bạn! Tùy vào vết mổ, cơ địa của mỗi người phụ nữ và cách chăm sóc sức khỏe sau sinh sẽ làm cho thời gian lành vết thương mổ ở mỗi người là khác nhau. Trung bình, sau 7 ngày là vết thương mổ được coi là lành. Lúc này, vết khâu sẽ khô lại, gồ lên thành một đường. Sau khoảng 2 đến 3 tuần vết mổ tạo thành sẹo, khi chạm vào hoặc xoay người vẫn sẽ cảm thấy đau. Tuy nhiên bạn vẫn sẽ phải mất khoảng 3 tháng mới được coi là lành hẳn, bạn sẽ cảm thấy hết đau hoặc ngứa xung quanh vết mổ, cũng như không cần lo về việc bục vết thương. Tuy nhiên, với một số người, cảm giác đau ở vết mổ có thể kéo dài đến tận 6 tháng, thậm chí 1,5 năm. Khi mổ, bác sĩ rạch 1 đường qua 3 lớp : da, cơ (thịt, mỡ) và thành tử cung để có thể đưa em bé ra ngoài. Phần da bên ngoài là lành trước tiên, sau đó tới phần cơ, cuối cùng là thành tử cung. Thành tử cung phải mất từ 2 – 3 năm mới lành hẳn. Đó là lý do bác sĩ thường khuyên nên đợi vài năm nữa mới được mang thai tiếp. Như vậy, sinh mổ bao lâu thì lành hẳn? trung bình là sau 3 tháng và phụ thuộc rất nhiều vào cách chăm sóc vết mổ sau sinh. Bé nhà bạn đi ngoài như vật cũng không có gì là bất thường bạn nhé! Chúc sức khỏe!