Bác sĩ cho em hỏi. Bé được 6 tháng, en bắt đầu cho bé ăn dặm. Ngày đầu tiên nên cho bé ăn gì và bao nhiêu. Khi nào bé ăn được trái cây và nên ăn loại nào bao nhiêu 1 lần và ngày ăn được mấy lần ạ. em xin cảm ơn
Trả lời:
Thời điểm này bạn cho bé ăn dặm, nhưng chủ yếu là làm quen với thức ăn ngoài sữa mẹ. Bạn vẫn cho bé bú 3 đến 4 lần/ ngày. Ăn bột loãng, bột này bạn có thể mua sẵn hoặc tự xay. Pha loãng bột để bé tập quên dần, tùy bé mà bạn pha đăc hơn hay loãng hơn, mỗi lần chỉ nên ăn 1 thìa cafe, ngày 2 lần Hoa quả bạn cho bé ăn được, các loại hoa quả mềm như chuối, xoài đều được. Tuy nhiên các hoa quả ngọt nhiều thì chưa nên cho bé ăn vì có thể gây chán ăn cho bé sau này!