Cảm ơn bác sĩ nhiềuuuuuuuu.Bác sĩ nói đúng quá bác sĩ ơi.thế bác sĩ ơi cho cháu hỏi thêm.bố cháu bị K thực quản ở giai đoạn đầu.Sau khi phẫu thuật bác sĩ bảo rất thành công.Thế bác sĩ cho cháu xin lời khuyên là sau khi bố khoẻ lên thì phải điều trị những gì không ạ.Cháu cơm ơn bác sĩ Tuyết ạ
Trả lời:
Chào em! Cảm ơn đã sử dụng chương trình eDoctor! Đối với K thực quản sau phẫu thuật có thể kết hợp với các phương pháp hóa xạ trị tùy theo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó, cần chú trọng nâng cao thể trạng cho bố em vì bản thân K đã gây suy kiệt cơ thể kèm cộng với các triệu chứng chèn ép tại thực quản gây ăn uống kém nên sau phẫu thuật khi đã ăn được thì cần bổ sung thêm nhiều năng lượng đạm như thịt cá, các vitamin có nhiều trong hoa quả, rau xanh. Tuy nhiên cần tránh các thức ăn nhiều gia vị cay nóng gây kích thích, tránh các loại thức uống có cồn, nếu trước đây bố em có hút thuốc lá thì tốt nhất nên khuyên bố bỏ thuốc lá vì thuốc lá cũng là một trong những yếu tố nguy cơ của K thực quản. Chúc em và gia đình sức khỏe!