chao bs em nam nay28tuoi la nữ e vừa ₫i khám bs nói e bi hen suyễn e ₫ã ₫iều tri ₫ược1tháng e cảm thấy mỗi khi nắng nóng quá e cũng khó thở nặng ngực, thời tiết chuyễn mưa kéo dài cũng làm e khó thở nhiều hơn, e Làm việc nhiều hay làm gì gắng sức cũng ₫ều khó thở, e Có uống và hít symbicort của bs cho e chi thấy nhe một Tí thôi, e muốn hỏi bs tình trạng của e là như thế nào, e bi suyễn bậc mấy ạ, cám Ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn! Hen phế quản là 1 bệnh mạn tính, có căn nguyên dị ứng. Rất khó để chữa khỏi hoàn toàn. Người bệnh hay có cơn hen tái phát khi có yếu tố dị ứng. Việc điều trị, tốt nhất là cắt sự tiếp xúc với yếu tố dị ứng đó. Đối với bạn, yếu tố dị ứng không rõ ràng, do đó chủ yếu là điều trị dự phòng cơn hen. Việc điều trị này cần tích cực, chủ động. Trường hợp cơn khó thở vừa và nặng nên nhập viện điều trị nội trú đến khi ổn định bạn nhé! Chúc sức khỏe!