cháu cao 1m75 nặng 49-50 cân năm nay 17 tuổi cháu thấy mặt cháu hơi to nên cháu uống thuốc giảm cân tùy í.chau thấy người cháu cứ cao vụt vụt có phải vì thuốc giảm cân ko ạ. cháu sợ bị mắc bệnh u tuyến yên phải ko ạ
Trả lời:
Chào bạn! Với chiều cao của bạn chưa có gì bất thường bạn nhé. Hơn nữa bệnh u tuyến yên không chỉ có triệu chứng cao bất thường mà có rất nhiều triệu chứng khác: Các triệu chứng phụ thuộc vào kích thước của khối u và sự ảnh hưởng của nó đến cơ thể, cụ thể là: Tiết dịch núm vú; Chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc vô kinh; Suy giảm chức năng tình dục ở nam giới; Giảm thị lực, nhìn đôi, sụp mí mắt; Đau đầu; Hôn mê; Hay bị sổ mũi; Buồn nôn và ói mửa; Gặp rắc rối về khướu giác; Bị cường giáp (rất hiếm); Hội chứng Cushing Chúc sức khỏe!