Các bác sỹ cho cháu hỏi ạ. Cháu là nữ 20 tuổi, khá gầy. 3 tháng gần đây cháu không có kinh nguyệt, cháu có nên đi khám không và khám ở đâu ạ? Gần đây cháu hay thức khuya, stress, có tập gym, da cháu cũng hay nổi mụn từ lớp 10 đến bây giờ và cháu còn bị thiếu máu nhẹ từ nhỏ. Nhưng trước đây kinh nguyệt rất đều, cháu không biết có vấn đề gì về sức khỏe hay không ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây trể kinh, có thể do có thai, do thuốc , do tâm lý, hay do các bệnh lý. Nếu đã loại trừ các nguyên nhân khác như có thai, sử dụng thuốc, thì bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín, làm thêm các khảo sát như xét nghiệm máu, siêu âm bụng, xác định chính xác nguyên nhân gây trễ kinh từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến!