Bs cho con hỏi. con vắt sữa bỏ tủ lạnh để tập bé bú bình thì khi lấy ra cho bé uống cần làm như thế nào ạ.. ví dụ như bình 60ml mà bé bú kg hết thì mình có thể bỏ lại tủ lạnh nữa kg ạ.. sữa vắt ra bỏ tủ lạnh có bị mất chất kg và sữa sử dụng được bao lâu ..
Trả lời:
Chào bạn,! Sữa mẹ có thể giữ được trong 1-3 ngày ở ngăn mát tủ lạnh 4oC và khoảng 3 tháng ở ngăn đá. Khi muốn đưa sữa lên ngăn đá, bạn nên đặt sữa trong ngăn mát trước rồi chuyển lên ngăn đá. Tương tự, khi muốn rã đông, nên chuyển sữa từ ngăn đá xuống ngăn mát khoảng ½-1 ngày trước khi mang sữa ra bên ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên bảo quản sữa mẹ quá lâu mà nên cho bé dùng sớm nhất có thể. Vài lời chia sẻ cùng bạn, chúc bạn vui!