Chào bác sĩ, Bé nhà em được 1 tháng 5 ngày, chỗ tiêm phòng lao ở tay trái của bé mấy hôm trước mưng mủ và bắt đầu khô mày. Hôm nay lúc mặc áo cho bé em vô tình làm tróc mày thì thấy nó để lại 1 lỗ khá sâu như hình. Vậy em có cần băng lại hay thoa thuốc gì cho bé không?
Trả lời:
Chào bạn Sau tiêm phòng lao chỗ tiêm mưng mủ là tốt vì tổn thương sâu nên có lỗ sau này thành sẹo, bạn rửa hàng ngày cho bé bằng dung dịch nước muối sinh lý có thể băng kín ban ngày để tránh nhiễm trùng, tối mở băng cho thoáng, không cần bôi thuốc gì bạn ạ Thân mến