Chào Bác Sĩ! Cho e hỏi Để kiểm tra các bệnh về gan và tầm soát ung thư gan thì k biết nên làm xét nghiệm gì? Ở bệnh viện nào uy tín? Và chi phí để làm xét nghiệm hiện nay khoảng bao nhiêu ạ? Em cảm ơn Bác Sĩ! Em cam
Trả lời:
Chào em. Về ung thư gan em có thể đi siêu âm bụng tổng quát nếu có triệu chứng nghi ngờ thì Bs lúc đó sẽ chỉ định các xét nghiệm chuyên sâu hơn. Về các bệnh lí gan em hỏi khá là chung, tuy nhiên em nên kiểm tra men gan ( AST, ALT), Chức năng gan ( Tỷ prothrombinm, thời gian prothrombin..) Nếu có dấu hiệu nghi ngờ bệnh lí thì bs sẽ chỉ định thêm. Tất cả xét nghiệm này chi phí dưới 1 triệu, bạn đến các bệnh viện yêu cầu làm xét nghiệm nhé bạn, Bệnh viện nào cũng có thể làm các xét nghiệm cơ bản này! Thân!