Bác sĩ ơi , cách đây khoảng 1 năm cháu có hiện tượng khi ngồi xuống có cảm giác đau nhói nhói ở vùng quanh thắt lưng , nhưng chỉ thỉnh thoảng mới xảy ra , cũng không nghiêm trọng gì nên cháu không đi khám . Nhưng dạo gần đây cháu đi tiểu nhiều , 1 ngày phải đi đến 20 lần , kể cả lúc đang ngủ cũng phải dậy đi thành ra bị gián đoạn giấc ngủ . Mà cháu lại làm buổi đêm , ban ngày không ngủ được nên lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi . Cho cháu hỏi là cháu bị làm sao và phải làm thế nào ạ ? Cảm ơn bác sĩ !
Trả lời:
Chào cháu. Cháu cho bs hỏi mỗi lần đi tiểu cháu có tiểu được lượng nước tiểu nhiều không hay chỉ lượng ít, nước tiểu có màu gì bất thường không, có buốt rát gì không? Cháu có triệu chứng rối loạn bài xuất nước tiểu. Cháu nên đi khám Bs Niệu để được tư vấn kĩ hơn và làm các xét nghiệm chuyên sâu cháu nhé. Thân!