chào bác sĩ. em là nữ hiện 14t. trước đây em lâu lâu bị đau nhói ở hai bên ngực (một lúc rồi hết) . dạo gần đây em mới bị đau lại. bác sĩ coa thể cho em hỏi là do tuổi dậy thì hay là triệu chứng bệnh gì ạ
Trả lời:
chào bạn Đau ngực ở tuổi dậy thì thường có hiện tượng đau nhức ngay cả khi chạm nhẹ, khi chạy nhảy, tình trạng này xuất hiện ở thời điểm dậy thì hoặc khi bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt của người con gái. Đây là trạng thái hết sức bình thường, thuộc về sinh lý tự nhiên, dó đó bạn không nên quá lo lắng. Khi đang ở giai đoạn đầu của tuổi dậy thì, lượng nội tiết tố nữ đang nhiều, điều này tác động lên tuyến vú, gây ra cảm giác căng tức hoặc đau ở một hoặc hai vú. Đau ngực ở tuổi dậy thì là trạng thái bình thường không có gì đáng lo ngại. Thân ái