E có thai mà không biết và đã dùng bactrim. Bs cho e lời khuyên được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Bactrim là thuốc được chỉ định giới hạn điều trị trong : - Nhiễm trùng do mầm bệnh nhạy cảm, nhất là trong các biểu hiện nhiễm trùng đường tiết niệu-sinh dục, đặc biệt ở tuyến tiền liệt ; phế quản-phổi cấp tính ; nhiễm trùng tai giữa ; tiêu hóa, đặc biệt là sốt thương hàn và viêm đại tràng sigma. - Nhiễm trùng do Pneumocystis carinii. - Nhiễm trùng do Toxoplasma gondii. Thuốc chống chỉ định: Trẻ sinh non, trẻ sơ sinh do hệ thống men chưa trưởng thành. Quá mẫn với một trong các thành phần của thuốc (đặc biệt là sulfamide). Thiếu G6PD (có thể gây tán huyết). không chống chỉ định với phụ nữ mang thai. Chú ý đề phòng: Cần cân nhắc lợi hại khi dùng thuốc do tính chất trầm trọng trong các tai biến ngoài da hay máu do thuốc gây ra. Bắt buộc phải ngưng điều trị lập tức và vĩnh viễn khi thấy có biểu hiện ngoài da hoặc máu. Lúc có thai: Cấm sử dụng phối hợp sulfamide + triméthoprime ở cuối thai kỳ (nguy cơ gây vàng da nhân não ở trẻ sơ sinh) và không nên dùng trong suốt thai kỳ (gây quái thai) Lúc nuôi con bú: Cấm dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Đây chỉ là tư vấn, bạn nên đến khoa sản phụ để được tư vấn cũng như kiểm trai thai để yên tâm hơn bạn nhé