Xin chào bác sĩ. Em bị vấn đề như sau, nhờ bác sĩ tư vấn giúp ạ. Thời gian gần đây em hay bị đau các đầu ngón tay trái. nó không kéo dài liên tục mà lúc thì đau, lúc thì hết đau. Và cũng chỉ bị đau ở 1 hoặc 2 đầu ngón thôi, khi thì ở ngón này, khi thì ngón khác. vị trí đau cũng không cố định, lúc thì ở mặt trước, lúc thì ở mặt sau. Ở những vị trí đau, nếu không chạm vào thì nó nhức nhức, nhấn vào thì nó đau. Em đã chụp x-quang và xét nghiệm thì ở các ngón tay đó không có tổn thương xương khớp hay viêm nhiễm gì, em cũng ko có và đập hay chấn thương gì. Công việc của em là làm văn phòng, sử dụng máy tính nhiều. Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp tình trạng của em ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Vậy buổi tối trước khi đi ngủ bạn massage cho các đầu ngón tay kèm ngâm nước ấm xem có cải thiện tình trạng không bạn nhé. Nếu vẫn không cải thiện thì bạn phải đi tái khám lại rồi. THân!