Thưa bác sĩ, sau khi ăn hay uống thì thường ợ hơi (ợ hơi dài nhiều lần rất khó chịu, cản trợ khi giao tiếp và có khi trào ngược thức ăn), em không thấy có hiện tượng đau tức bụng hay vùng thượng vị. Vậy thì có phải em mắc bệnh gì không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Sau ăn uống hay bị ợ hơi nhiều và trào ngược thức ăn, bạn có thể bị bệnh dạ dày thiểu toan, mặc dù không thấy có hiện tượng đau tức bụng hay vùng thượng vị. Bạn nên đi khám bệnh để các bác sĩ kiểm tra và cho nội soi dạ dày phát hiện bệnh, qua đó sẽ xác định chính xác bệnh và cho thuốc điều trị bệnh sẽ khỏi bạn nhé. Thân mến.