em bị Viêm gan B 6 năm. em hỏi bác sỹ dùng loại thuốc nào tốt nhất hiện nay ạ
Trả lời:
Chào bạn, đến thời điểm hiện tại viêm gan B mãn tính vẫn chưa chữa khỏi hoàn toàn. Mục tiêu điều trị là men gan trở về bình thường, các test huyết thanh HBsAg, HBeAg âm tính, HBV-DNA dưới ngưỡng và giảm tình trạng viêm, xơ tại gan. Về lâu dài thì cải thiện xơ hóa, ngăn ngừa ung thư và lý tưởng nhất là tiệt trừ HBV. Hiện nay có Phác đồ uống : Tenofovir hoặc Entercavir; Phác đồ chích: (1)Peg-INF alfa 2a + Tenoforvir/Entercavir; (2) Tenofovic/Entercavir + Peg-INF alfa 2a + Thymalfasin. Trước khi điều trị bạn phải làm 1 số xét nghiệm, cụ thể thì bác sỹ chuyên khoa sẽ khám và quyết định. Vài lời chia sẻ cùng bạn!