bs cho em hỏi : em bi nhan tuyen giáp 2ben thuy trai va phai 3-5mm .khong biết có nguy hiểm không. có ảnh hưởng gì tới sức khỏe khỏe không a,
Trả lời:
Chào bạn Bướu nhân tuyến giáp đa phần là lành tính, hầu hết các nhân giáp đều không gây ra bất kỳ triệu chứng nào, nhưng nếu nhân giáp phát triển đủ lớn có thể gây sưng cổ, khó thở, nuốt vướng và bướu cổ Tuy nhiên để biết bướu nhân tuyến giáp có lành tính hay không bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám trực tiếp, siêu âm và làm các xét nghiệm hoormon tuyến giáp T3, T4, TSH. Nếu nghi ngờ có thể sinh thiết để xác định. Từ đó có phương pháp điều trị hiệu quả. Chúc bạn mau khoẻ