em sinh bé được 4 tháng.dạo gần đây em thường bị ngứa ở môi và sưng, ngứa lòng bàn tay và chân như kiểu mề đay.Bs cho em hỏi làm sao hết ngứa tạm thời và cách trị dứt điêm?'em nên dùng thuốc tây hay đông y?
Trả lời:
Chào bạn, Sau sinh một thời gian thì cơ thể sẽ lấy lại cân bằng như lúc trước. Tình trạng bạn bị ngứa có thể do dị ứng với hóa chất, nguồn nước hay thực phẩm nào đó. Muốn trị dứt điểm bạn phải xem nguyên nhân do đâu và không tiếp xúc những thứ đó nữa. Tạm thời bạn có thể uống hạn chế 1 số thuốc kháng histamine, tôi không có kinh nghiệm nào về đông y nên không có lời khuyên nào cho bạn là nên dùng thuốc nào. Rất chia sẻ với bạn, mong bạn luôn khỏe!