bác sĩ cho cháu hỏi: tình hình cháu lm ở cty điện tử cũng dk 6thang rồi. trk đó tinh dịch của cháu lúc suất tinh rất bthuong tuy nhiên gần đây cháu thấy nó rất loãng và ít.( cháu cũng có biểu hiện nấm bẹn nữa ạ) cháu rất lo lắng mong bsi tư vấn giúp cháu lên lm j ạ. cảm ơn bsi nhiều
Trả lời:
Chào cháu Vì cháu không cung cấp một số thông tin cần thiết như cháu đã có gia đình chưa? Nếu có tần xuất sinh hoạt tình dục của cháu thế nào? Cháu có thường xuyên thủ dâm hay không? Chế độ dinh dưỡng của cháu khi đi làm tại công ty thế nào? nên bác sĩ chỉ có thể cung cấp một số thông tin để cháu có thể xác định có đúng là cháu bị tinh dịch loãng hay không. Nấm bẹn và làm việc tại công ty điện tử không phải là yếu tố làm tinh dịch bị loãng cháu nhé. Nếu thấy lo ngại nhiều về vấn đề tinh dịch, tinh trùng, cũng như "bản lĩnh nam nhi" và khả năng có con của bản thân, cháu có thể đến các phòng khám Nam khoa để được bác sĩ giải đáp thêm. Tình trạng tinh dịch loãng thường ít và hầu hết người nam giới thường khó đánh giá được như thế nào là loãng. Tinh dịch loãng thường có một số những biểu hiện chủ yếu như sau: - Tinh dịch ít, loãng. - Tinh dịch lúc đầu có thể như nước lã, sau thì trong như nước vo gạo. - Có thể hơi nhầy. - Ngửi có mùi tanh. Ngoài ra, cháu nên tăng cường chơi thể thao, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dưỡng chất để giúp cơ thể nhanh chóng phát triển và trưởng thành, các cơ quan sinh dục cũng ngày càng hoàn thiện. Chúc cháu mạnh khỏe