Bác sĩ ơi cho cháu hỏi sốt xuát huyết có cần kiêng gió không ạ
Trả lời:
Chào bạn. Sốt xuất huyết là bệnh do vi rút Dengeu gây nên, bệnh do muỗi vằn Aedes aegypti đốt hút máu người bị bệnh sau đó đốt người lành làm lây bệnh, bệnh gây sốt cao đột ngột, rét run, đau đầu, đau mỏi người, người bị bệnh nên nằm trong màn để tránh bị muỗi đốt làm lây bệnh cho người khác và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ, bệnh không cần kiêng gió, tuy nhiên cũng không nên ra gió vì đang sốt ớn lạnh mà nên nằm trong nhà để cách ly và điều trị. bạn nhé Thân mến.