Dạo này em hay bị đau quặn từng cơn xung quanh vùng rốn, nhất khi nằm xuống hay cử động vùng bụng, sau đó hết ngay nhưng gần đây cơn đau kéo dài hơn, đi vệ sinh toàn phân sống. Mong bs tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào bạn. Bạn hay bị đau bụng xung quanh vùng rốn, kèm theo đi vệ sinh phân sống, rất có thể bạn bị bệnh viêm đại tràng hay rối loạn chức năng đại tràng. Bạn nên đi khám bệnh tại các bệnh viện, khi đó các bác sĩ sẽ khám cho bạn và cho làm các xét nghiêm cần thiết, sọi phân để xác định bệnh của bạn chính xác , từ đó sẽ cho thuốc điều trị đặc hiệu bệnh mới hết được. Ngoài ra bạn cũng cần đảm bảo vệ sinh trong ăn uống, ăn nhiều rau sạch, hạn chế các thức ăn nhiều mỡ, chua, cay, tanh và xoa vùng bụng mỗi sáng khi ngủ dậy giúp cho đi ngoài dễ dàng...bạn nhé. Thân mến.