Em bị viêm gan B. Em có ra viện pasteur xét nghiệm hbsAg có ghi dương tính416.9 anti HBs âm tính 5.85 total anti HBc dương tính 0.007 Và dna hbv như hình. Vậy cho em hỏi em bị như vậy có nặng ko ạ
Trả lời:
Chào bạn Thông thường, giá trị bình thường của HBV – DNA là 3x10^2 copies/ml máu sẽ cho kết quả âm tính (định lượng dưới ngưỡng phát hiện), còn nếu vượt qua giá trị này thì cho thấy số lượng virus trong cơ thể bệnh nhân đã hoạt động sao chép rồi. Khi HBV – DNA từ 10^3 – 10^5 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép nhưng chưa mạnh, từ 10^5 – 10^7 copies/ml máu thì virus đang ở giai đoạn sao chép tương đối mạnh, khi vượt qua mức 10^7 copies/ml máu thì cho thấy virus đang sao chép rất mạnh. Hàm lượng virus trong máu người bệnh càng cao thì nguy cơ gan tổn thương cũng như biến chứng xơ gan và ung thư gan càng lớn. Bên cạnh đó càng dễ lây nhiễm cho người khác. Theo bác sỹ bạn cần đến các cơ sở y tế để làm thêm các xét nghiệm về chức năng gan, siêu âm gan thì mới có thể đánh giá được chính xác tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị chuẩn xác. Cám ơn bạn