Em muốn hỏi bác sĩ về việc mỗi lần em thức dậy vào buổi sáng đều có hiện tượng bị chảy máu chân răng khô miệng và miệng có mùi hôi rất khó chịu.em mong bác sĩ giải đáp giúp .em xin cám ơn ạ
Trả lời:
Chào em Chảy máu chân răng hôi miệng có nguyên do chủ yếu xuất phát từ các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng hay nha chu. Khi việc vệ sinh răng miệng kém khiến cho các mảng bám thức ăn tồn tại trên miệng, đây là môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn cư trú, tác động đến nướu và các tổ chức xung quanh răng khác Ngoài ra thiếu vitamin C cũng khiến cho nướu dễ bị tổn thương và khi có tác động mạch sẽ dẫn đến chảy máuKhi bi bệnh viêm nướu hoặc có cao răng. Cho nên khi ngủ vi khuẩn hoạt động mạnh hơn vì nước bọt của chúng ta tiết ra ít hơn bình thường gây khô và hôi miệng. Khi ngủ tuyến nước bot kém hoạt đông nên miêng khô cũng là nguyên nhân gây mùi hôi Để khắc phục bớt tình trạng có thể áp dụng một số cách như uống nhiều nước, tăng cường rau xanh hoa quả, đồ mát, không thở miệng. cần vê sinh răng miêng chải răng kỹ hơn, dùng thêm chỉ nha khoa để lấy sạch mảng bảm trên răng. Có thể sử dụng nước súc miệng loại tăng độ ẩm cho răng miệng. Thân mến chào em